Thứ Năm, 18 tháng 12, 2014

Những thực phẩm giúp trái tim luôn khỏe mạnh

Hiện nay tỷ lệ mắc bệnh tim mạch đang tăng cao và gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và cuộc sống của con người. Ngoài những yếu tố như tiền sử gia đình, bệnh tim bẩm sinh... thì việc thay đổi lối sống một cách lành mạnh là một việc dễ dàng để phòng ngừa bệnh tim nhất. Ngoài ra chúng ta còn phải bổ sung những thực phẩm tốt cho tim trong các bữa ăn hàng ngày như: cà rốt, gừng, tỏi, mật ong....


NHỮNG THỰC PHẨM VẰNG GIÚP TRÁI TIM KHỎE MẠNH

Mật ong 
Mật ong nguyên chất được ví như thần dược trong việc phục hổi các mô của cơ thể, nhất là đối với tim. Nó giúp làm chậm quá trình lão hóa bởi trong mật ong có hàm lượng glucoza rất dễ đồng hóa. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh tim do cơ tim suy yếu hay rối loạn nhịp tim, việc sử dụng mật ong sẽ cải thiện được tình trạng này. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên sử dụng mật mong hàng ngày, đây là một trong những cách để bảo vệ sức khỏe tim mạch và tăng cường khả năng hoạt động của cơ quan này.


Dầu oliu
Ăn một muỗng dầu ô liu mỗi ngày được coi là phương pháp tốt nhất để làm giảm cholesterol và ngăn ngừa các cơn đau tim. Hãy sử dụng dầu ôliu trong bữa ăn nhẹ với salad hoặc rán cá hồi để bổ sung axít béo không bão hòa.
Khoai tây
Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khoai tây cũng giúp chống lại bệnh tim mạch. Khoai tây là thực phẩm giàu chất xơ, kali nên chúng rất có lợi cho hệ thống tiêu hóa. Nó sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Hành tây và tỏi
Hành tây và tỏi là một trong những loại kháng sinh tự nhiên, ngoài phòng chống bệnh tim mạch nó còn chữa được rất nhiều bệnh như: ho dai dẳng lâu ngày, ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng, ung thư vú...Trong hành có hàm lượng homocysteine giúp ngăn chặn các vấn đề phát triển các cục máu đông – nguyên nhân gây xơ vữa động mạch. Chúng còn là những thực phẩm trợ giúp cho những người có hàm lượng cholesterol cao hay bị cao huyết áp.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét